Thi lại đại học cần chuẩn bị những gì

Không còn thời gian để ngâm nga để tỉ tê: ờ thì năm ngoái trượt vì trèo cao, vì lười, vì mải chơi nữa… đến thời điểm này, bạn – học sinh 13 sẽ phải nỗ lực hết sức, thậm chí là 200% để “về đích” thành công. Học gì, học như thế nào bây giờ?!!… Đừng ngồi đó hỏi nữa mà hành động ngay thôi!

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

thai-binh-tuyen-chon-3-hieu-truong-truong-thpt

Bước 1: Xác định xem những gì còn đọng lại trong đầu tới thời điểm hiện tại

– Cách xác định thông thường: Làm lại đề thi đại học những năm gần đây để đánh giá trình độ
– Gợi ý cách nhanh hơn: Thi thử THPT quốc gia online tại đây

Bước 2: Phân tích kết quả thi lên định hướng học tập

* Điểm số cận 0 (dưới 2 điểm): Bạn đã gần như quên hết sạch kiến thức và rất khó có khả năng để tịnh tiến tới mức điểm thi đỗ vào các trường đại học.
* Điểm số cận 5 (từ 2 đến dưới 5):
– Bạn đã quên tương đối kiến thức và chưa nắm vững kiến thức căn bản.
– Bạn nên đặt mục tiêu thi đỗ vào các trường đại học tốp trung.
– Bạn nên học lại kiến thức căn bản, tập trung vào các chuyên đề dễ lấy điểm trong đề thi.
– Bạn có thể lựa chọn khóa PEN-C nhóm 2 (tham khảo thêm). Đây là khóa học dành cho học sinh trung bình, trung bình khá.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 hà nội

* Điểm số cận 7 (từ 5 đên dưới 7 điểm):
– Bạn đã nắm vững kiến thức căn bản, vấn đề của bạn bây giờ là biết vận dụng kiến thức và giải các dạng bài tập chưa tốt.
– Bạn hoàn toàn có khả năng thi đỗ vào các trường tốp trung. Bạn còn có thể “mạnh dạn” đặt chỉ tiêu vào các trường tốp trên.
– Điều bạn cần làm là củng cố lại kiến thức căn bản, tập trung rèn luyện thêm phương pháp và kĩ năng để gia tăng điểm số.
– Bạn có thể tham kháo khóa PEN-C nhóm 2 (tìm hiểu thêm) và PEN-I nhóm 2 (tìm hiểu thêm). Đây là 2 khóa học dành cho học sinh trung bình, trung bình khá.
* Điếm số trên 7:
– Chúc mừng bạn vì đã nắm vững kiến thức căn bản, khả năng vận dụng và tư duy của bạn tương đối tốt.
– Khả năng đỗ vào các trường tốp trên của bạn là hoàn toàn có thể.
– Ngay bây giờ, bạn nên tập trung vào kiến thức khó trong các chuyên đề; tích cực ôn luyện tránh mất điểm ở những câu hỏi dễ; gia tăng kĩ năng và phương pháp làm bài, giải nhanh để tận dụng thời gian thi.
– Bạn có thể tham khảo khóa PEN-C nhóm 1 (tìm hiểu thêm) và PEN-I nhóm 1 (tìm hiểu thêm). Đây là hai khóa học dành cho học sinh khá, giỏi.

>> điểm thi vào lớp 10 năm 2015 hà nội

Bước 3: Xây dựng lộ trình học

Quy tắc chung:

– Học đúng – trúng mục tiêu
– Học từ dễ tới khó
– Đi từ lí thuyết tới thực hành
– Kiểm tra, đánh giá liên tục để điều chỉnh

Tham khảo xây dựng lộ trình học: Chiến lược ôn thi THPT quốc gia 2015. Tư vấn “Học đúng – Trúng mục tiêu”. Chương trình thi thử THPT quốc gia

Bước 4: “Không biết thì hỏi”

Hãy gạt bỏ tâm lí ngại ngùng và e dè khi ôn thi lại, với bất kì nội dung nào không hiểu bạn hãy “hỏi bài” ngay. Giải đáp được càng nhiều khúc mắc thì bạn sẽ càng tích luỹ được nhiều và vững chắc kiến thức của mình. Đừng ngại hỏi, đội ngũ tư vấn của Hocmai.vn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp bạn vào các khung giờ vàng trong ngày 8h – 10h, 13h – 15h, 17h – 19h, 21h – 23h.

Thi lại đại học cũng chính là một cơ hội để bạn chứng tỏ bản thân và đi theo con đường mà mình mơ ước. Thành công tuy đến muộn nhưng sẽ lại càng quý báu và đáng trân trọng. Hãy tự tin với quyết định của bản thân và lựa chọn cách thức ôn tập sáng suốt, hiệu quả để nhất định thành công trong lần thi lại đại học này.