Tổng thư ký FIFA bị sa thải

Theo tin từ bong da wap – Ngày hôm qua, FIFA đã chính thức sa thải Tổng thư ký Jerome Valcke vì những bê bối liên tiếp trong thời gian qua.

–>> Lich thi dau Cup C 1

Jerome Valcke năm nay 55 tuổi. Ông nhận chức Tổng thư ký FIFA vào năm 2007 và trở thành nhân vật quyền lực thứ 2 của tổ chức này, chỉ sau Chủ tịch Sepp Blatter. Tất nhiên, Jerome Valcke cũng không nằm ngoài vòng xoáy của scandal, giống như Sepp Blatter và nhiều quan chức cao cấp khác của FIFA.

FIFA sa thải Tổng thư ký Jerome Valcke
FIFA sa thải Tổng thư ký Jerome Valcke

Vào tháng 9/2015, ông đã bị đình chỉ công tác sau khi vướng vào scandal tuồn vé World Cup bán ra chợ đen để thu lợi bất chính. Chưa hết, sau đó, livescore Jerome Valcke còn bị cáo buộc đã thanh toán không minh bạch số tiền 10 triệu USD cho cựu Chủ tịch LĐBĐ CONCACAF, Jack Warner (số tiền này được cho là để đổi lấy phiếu bầu cho Nam Phi trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2010).

Cách đây không lâu, Jerome Valcke đã chính thức bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm (giống như Sepp Blatter và Platini) vì những bê bối nói trên. Ngày hôm qua, ông tiếp tục bị FIFA cắt hợp đồng. Cũng theo xác nhận của cơ quan này, Tiến sỹ Markus Kattner sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký FIFA thay Jerome Valcke.

Đây là lần thứ 2, Jerome Valcke bị FIFA sa thải. Vào năm 2006, ông đã mất việc khi dính vào bê bối với liên quan với đối tác lâu năm của FIFA, Mastercard trong vai trò Giám đốc truyền thông và tiếp thị của FIFA.