Van gaal sẵn sàng để Di maria tự do nếu muốn

HLV Van Gaal mới đây đã nhắc đến việc chia tay bản hợp đồng bóng đá đắt giá nhất trong lịch sử của M.U.

Di Maria đến sân Old Trafford chưa đầy năm
Di Maria đến sân Old Trafford chưa đầy năm. Ảnh: Reuters

Ngôi sao tiền vệ người Argentina đã gây thất vọng về phong độ sau khi lập kỷ lục chuyển nhượng tại Vương quốc Anh hè trước với giá 99 triệu đôla. Man Utd hiện chỉ xếp thứ tư trên bảng tổng sắp Ngoại hạng Anh và đóng góp của “số 7” không đủ để lưu dấu ấn trong lòng các CĐV.

Một lý do khác khiến Di Maria có thể sớm rời Man Utd là căng thẳng trong cuộc sống tại Anh. Căn biệt thự mà Di Maria từng thuê bị một nhóm người lạ mặt “hỏi thăm” hồi tháng 1, khiến gia đình tiền vệ này phải chuyển đến một nơi ở khác trong sợ hãi.

HLV Louis Van Gaal tỏ ra thông cảm với cậu học trò đang gặp khó khăn trong vấn đề hòa nhập: “Cầu thủ không chỉ là người đá trái bóng từ điểm A sang điểm B. Môi trường sống cũng rất quan trọng. Nếu Di Maria hay bất cứ cầu thủ nào muốn, tôi sẵn sàng để họ ra đi. Đó là một trong những quan điểm xuyên suốt sự nghiệp HLV của tôi”.

Tuy nhiên Van Gaal cũng ý thức được rằng Man Utd sẽ không dễ dàng để Di Maria rời sân Old Trafford. Hơn nữa, không có nhiều CLB đủ khả năng đáp ứng điều kiện tài chính để mua lại cựu ngôi sao Real Madrid.

“Man Utd có những quyết sách thương mại riêng và chúng tôi phải tôn trọng điều đó. Nói một cách đơn giản, bạn không thể chi một đống tiền cho một cầu thủ rồi loại anh ta ra khỏi danh sách chỉ sau một mùa”, Van Gaal nói.

-> Xem lich thi dau cup c1 tuần này.