Vòng sơ loại cup quoc gia 2015

Vòng sơ loại Cup QG 2015: "Sân sau" của các đội bóng

Chiều nay, truc tiep bong da 6 cặp đấu của vòng sơ loại Cup QG 2015 đồng loạt diễn ra trên khắp sân cỏ cả nước. Các đội chiến thắng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8. Lâu nay, kq bong da Cup QG thường được xem là “sân sau” của nhiều đội bóng. Bởi thế, loạt trận chiều nay có thể được xem là thước đo tham vọng.

Cúp QG 2015 gồm 22 đội bóng (14 đội V-League và 8 đội Nhất) tham gia. Trong đó, 8 đội hạng Nhất là Phú Yên, Huế, Bình Phước, Đắc Lắc, Hà Nội, Nam Định, CAND, TPHCM và 4 đội V-League gồm SHB.Đà Nẵng, T.Quảng Ninh, Đồng Nai và Sanna. Khánh Hòa phải đá vòng sơ loại để chọn ra 6 đội đi tiếp vào vòng 1/8.

>> Theo dõi lich thi dau seagames 28 cập nhật mới nhất.

bong da

SHB.Đà Nẵng (trái) sẽ dốc sức đấu Cúp.

Theo điều lệ, giải đấu loại trực tiếp, nếu sau 90 phút tỷ số hòa thì phân định thắng bại bằng loạt luân lưu 11m, không đá hiệp phụ. CLB đoạt Cup QG sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng play off AFC Champions League 2016 và thi đấu trận Siêu Cup QG với đội vô địch V-League. Đội vô địch Cúp QG nhận thưởng 1 tỷ đồng. Đội Á quân nhận thưởng 500 triệu đồng. Hai đội đồng hạng Ba nhận 200 triệu đồng. Ngoài ra, các đội thắng vòng loại được thưởng 10 triệu đồng, thắng vòng 1/8 được 20 triệu đồng và thắng tứ kết được 30 triệu đồng.

Trong loạt trận chiều nay, mọi dự đoán chiến thắng đều nghiêng về những đại diện V-League vì họ có thực lực và cơ sở để đặt tham vọng. Một trong những đại diện V-League đang nuôi tham vọng đoạt Cúp là SHB.Đà Nẵng bởi đấu trường V-League đã trở nên quá tầm với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức.

Mục tiêu Top 3 với SHB.Đà Nẵng ở mùa giải V-League 2015 xem ra đã quá tầm với của họ. Kể từ mùa giải 2009, năm mà thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức lập cú đúp, đây là thời điểm người hâm mộ sông Hàn thất vọng nhất về đội bóng của họ. 8 vòng đấu khởi đầu, SHB.Đà Nẵng mới chỉ lận lưng 6 điểm và đứng vị trí thứ 12 trên BXH. Đó là thành tích quá khiêm tốn, đủ nói lên những khó khăn về lực lượng và yếu kém phong độ của thầy trò Huỳnh Đức.

Tham vọng ở V-League là vấn đề phi thực tế với SHB.Đà Nẵng hiện nay. Bởi thế, mục đích của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức trong thời gian đến là ổn định lối chơi, tinh thần và tính từng trận một để sớm thoát khỏi nhóm cuối bảng.

Xác định không có nhiều cơ sở để đặt tham vọng tại V-League, nhưng SHB.Đà Nẵng vẫn còn đó Cúp QG để cứu vãn mùa giải. Nói theo lời ông Bùi Xuân Hòa, đấu trường Cúp khá dễ chơi nên nếu thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chú tâm thì khả năng có danh hiệu ở mùa giải 2015 không phải giấc mơ xa xỉ.

Đối thủ của SHB.Đà Nẵng chiều nay là Nam Định. Với thực lực hiện tại, SHB.Đà Nẵng hoàn toàn đủ sức đánh bại đại diện đến từ hạng Nhất. Trên thực tế, các cầu thủ Nam Định cũng khó thể hiện hết quyết tâm ở trận đấu này bởi hầu hết các đội bóng hạng Nhất lâu nay đều chỉ mong đá Cúp cho xong nhiệm vụ. Cửa vào vòng 1/8 với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang rộng mở.

Lịch thi đấu vòng sơ loại Cup QG ngày 4-4: Phú Yên – Bình Phước, Huế – T.Quảng Ninh (cùng 15 giờ), Đồng Nai – Hà Nội, S.Khánh Hòa – Đắc Lắc, SHB.Đà Nẵng – Nam Định (cùng 17 giờ), CAND – TPHCM (18 giờ).