Vì sao Bayern lại lựa chọn Kovac làm HLV trưởng?

Niko Kovac không phải một cái tên xa lạ ở Bundesliga nhưng HLV Niko Kovac của Bayern Munich hùng mạnh ư? Nghe không tương xứng lắm.

Những danh hiệu hiếm hoi của Kovac cũng chỉ có được khi ông gắn bó với Hùm xám. Đó là chức vô địch Bundesliga 2002/03, Cúp quốc gia Đức 2002/03 và Intercontinental Cup 2001 lich bong da ngoai hang anh cho biết.

Trong 19 năm sự nghiệp cầu thủ của mình, Kovac chỉ một lần vượt ra lãnh thổ nước Đức. Ông gắn liền với những màu áo của Hertha Berlin, Bayer Leverkusen, Hamburg và có cả Bayern.

Sau giai đoạn dẫn dắt ĐT Croatia, Kovac bất ngờ được BLĐ Eintracht Frankfurt lựa chọn vào tháng 3/2016 với nhiệm vụ giải cứu đội bóng khỏi nhóm xuống hạng. Ông giúp Frankfurt vượt qua trận play-off và trụ lại thành công ở Bundesliga.

Trên thực tế, chính phong cách cương trực của Kovac đã thỏa mãn những đòi hỏi của thượng tầng Hùm xám. “Sức khỏe cho bạn sự tự tin. Nếu bạn đạt thể trạng tốt, bạn không cần bận tâm mình có thể trụ vững suốt 90 phút hay không”. Lối tiếp cận thẳng thắn này cũng chính là hình ảnh tiêu biểu trong tính cách của Kovac.

Mùa 2016/17, Frankfurt của Kovac đứng thứ 11. Đến thời điểm này của mùa 2017/18, thầy trò chiến lược gia 46 tuổi này đang đứng thứ 5 trên BXH. Chỉ sau 2 năm, Kovac lột xác một đội bóng, từ kẻ sống dở chết dở thành thế lực cạnh tranh dự cúp châu Âu tờ truc tiep world cup viết.

Bóng đá trong tay người đàn ông này không có chỗ của những trò vặt vãnh, của thói công tử hay những điều lố lăng. “Bạn có thể đạt được nhiều thứ từ sự tổ chức, trách nhiệm và kỷ luật”, Kovac chia sẻ bí quyết thành công ở Frankfurt.

Mùa 2016/17, Frankfurt của Kovac đứng thứ 11. Đến thời điểm này của mùa 2017/18, thầy trò chiến lược gia 46 tuổi này đang đứng thứ 5 trên BXH. Chỉ sau 2 năm, Kovac lột xác một đội bóng, từ kẻ sống dở chết dở thành thế lực cạnh tranh dự cúp châu Âu.

Kovac kết nối mật thiết với các học trò và tạo nên sức mạnh tập thể đáng kinh ngạc của Frankfurt. Việc thúc đẩy nội lực đạt đến giới hạn cao nhất chính là yếu tố then chốt khiến đội bóng của Kovac luôn rất bền bỉ.
Chưa dừng lại ở đó, kỹ năng quản lý phòng thay đồ cũng khiến Kovac nổi bật. Ông từng làm việc với những môi trường đa chủng tộc và vô cùng phức tạp tại Frankfurt. Nhưng rốt cuộc, tất cả mọi thành viên đều chỉ nói chung 1 ngôn ngữ, đó là bóng đá.

Đề xuất xem thê: trực tiếp bóng đá hôm nay

Biết chông gai sẽ đến nhưng nếu không thử thách chính mình, sẽ chẳng bao giờ tìm ra đỉnh cao tiếp theo trong cuộc sống. Bayern không muốn sống mãi trong hào quang quá khứ, dựa trên danh tiếng của những HLV lừng lẫy thế giới. Họ muốn khác biệt, họ chọn Niko Kovac!