VPS là gì?

VPS là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (Máy chủ ảo riêng tư) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm vps tại đây!

vps

 

VPS ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau: Máy chủ game (game server). Tạo các sandbox (môi trường ảo) để giả lập viết code, cài phần mềm, kiểm thử, nghiên cứu,… Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn, …) Phát triển platform. Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp. Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp. Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu,… Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video… VPS (Virtual Private Server) là gì?

>>> Xem thêm ten mien tại đây!

VPS (Virtual Private Server) là gì?

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VPS ?

Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS. Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc. Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở rộng nhiều. Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì thời gian mình có hạn nên chỉ đi sơ khái niệm chung, còn cụ thể thì hãy google nhé .

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Tags: